Thẻ Platinum là gì

Posted on Dịch vụ 202 lượt xem

Thẻ Platinum là gì và các loại thẻ có ở Việt Nam

Trong cuộc sống ngày càng phát triển, nhằm tạo sự tiện lợi cho người sử dụng mà ngân hàng đã cho ra đời các loại thẻ VIP. Bạn đang không biết và muốn tìm hiểu về thẻ Platinum là gì cũng như đặc điểm và công dụng của loại thẻ này như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về loại thẻ Platinum này dành cho bạn.

Định nghĩa về thẻ Platinum là gì

Thẻ Platinum còn được gọi là thẻ bạch kim và loại thẻ này là 1 trong 3 loại thẻ ngân hàng VIP (Infinite, Signature) được phép phát hành ở Việt Nam. Loại thẻ này cung cấp hàng loạt các tiện ích cực kỳ tốt, hữu ích cho người sử dụng cũng như giới hạn mức tín dụng vô cùng cao. Tuy nhiên, thẻ Platinum yêu cầu người sở hữu phải có thu nhập tối thiểu cao, trung bình khoảng 300 triệu/tháng.

Khi sở hữu loại thẻ này bạn sẽ được hưởng các dịch vụ tiện ích như đặt phòng khách sạn, đặn chỗ sân golf, phòng chờ VIP cũng như có thể mua bất kỳ món đồ nào bạn muốn do hạn mức tín dụng cao. Nhờ những tiện ích trên mà loại thẻ này rất thích hợp cho những người làm kinh doanh hoặc công việc thường đi họp, làm công tác xa.

Thẻ Platinum là gì
Thẻ Platinum là gì

Phía trên là những khái niệm nhằm giải đáp thắc mắc thẻ platinum là gì dành cho bạn đọc và phía dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các loại thẻ có mặt tại Việt Nam.

Các loại thẻ Platinum

Thẻ Platinum gồm 2 loại là thẻ tín dụng Platinum và thẻ thanh toán Platinum hay còn gọi là thẻ ghi nợ.

Thẻ tín dụng Platinum

Thẻ tín dụng là sản phẩm thẻ thanh toán thay thế cho tiền mặt (tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau) được phát hành bởi tổ chức thẻ quốc tế là MasterCard. Đồng thời, thời gian ưu đãi miễn lãi lên đến 45 – 60 ngày tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn mở thẻ. Ngoài ra, khi giao dịch bằng thẻ tín dụng Platinum không chỉ thuận tiện, dễ dàng mà còn an toàn cho người sử dụng cũng như có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trên toàn cầu.

Loại thẻ này có thể nói là thẻ VIP dành cho giới nhà giàu, đại gia do hạn mức của nó khả khủng, lên đến hàng tỷ đồng. Đối với thẻ tín dụng Platinum tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà bạn sẽ phải trả phí thường niên khác nhau

Thẻ thanh toán Platinum

Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán dùng để chi tiêu trong phạm vi số tiền mà bạn có trong tài khoản. Tuy nhiên thẻ thanh toán Platinum này cho phép các khách hàng VIP có thể dễ dàng giao dịch online trên mạng với thanh toán Quốc Tế lên đến hơn 200 triệu/ngày. Khác với thẻ tín dụng Platinum, thông thường thẻ thanh toán Platinum tại các ngân hàng bạn mở sẽ được miễn phí hoặc phí thường niên thấp hơn nhiều so với thẻ tín dụng.

Một số loại thẻ và công dụng chi tiết tại nước ta hiện nay

Công dụng chung của thẻ Platinum đều có mức bảo hiểm tai nạn toàn cầu, bồi thường từ 5 đến 10 tỷ; được hưởng các dịch vụ về khách sạn, sân golf, phòng chờ VIP, spa, dịch vụ y tế… đều được ưu tiên và có lối đi riêng biệt dành cho khách VIP mà ngân hàng đã liên kết dịch vụ tại các cơ sở.

Thẻ Visa Platinum Vietconbank Vietnam Airlines American Express

Đây là thẻ Platinum được phát hành bởi sự liên kết giữa 3 tổ chức là ngân hàng Vietcombank, hãng hàng không quốc Gia Việt Nam – Vietnam Airlines và tổ chức thẻ quốc tế American Express. Do đó khi sử hữu loại thẻ này, chủ thẻ được hưởng rất nhiều ưu đãi như: đặt vé máy bay, tích lũy điểm và quy đổi ra chuyến bay thưởng hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, hạn mức tín dụng tối đa lên đến 1 tỷ đồng, phí chuyển đổi ngoại tệ thất nhất trên thị trường chỉ từ 1% cũng như phí ứng tiền linh hoạt với chi phí thấp 2%.

Thẻ MasterCard Platinum VIB

Do đây là dòng thẻ dành cho khách hàng VIP của ngân hàng VIB nên nó đảm bảo được độ thanh toán đơn giản, an toàn kể cả thanh toán online hay offline. Các điểm được chấp nhận thanh toán trên Thế giới lên đến 35 triệu điểm cũng như miễn phí rút tiền mặt tại hơn 15,700 cây ATM của các ngân hàng khác tại Việt Nam và giảm gần 50% cho các dịch vụ mua sắm, ăn uống, du lịch của hơn 300 đối tác của VIB.

Thẻ Visa Eximbank Platinum

Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank là một trong những ngân hàng phát triển mạnh ở lĩnh vực thẻ Quốc tế và khách hàng VIP. Do đó đây cũng là một trong những ngân hàng phát hàng thẻ Platinum đầu tiên tại nước ta.

Chính vì lẽ đó, khi bạn sử dụng thẻ Platinum bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt như: bảo hiểm tai nạn toàn cầu lên đến hơn 10 tỷ; ưu đãi dịch vụ khách sạn, resort 5 sao, golf, phòng chờ VIP, spa làm đẹp…; Trợ giúp tư vấn y tế, hành lý, tìm vé khẩn cấp toàn cầu và hàng nghìn chương trình đặc sắc khác được thay đổi theo ngày lễ và các năm.

Phía trên là những chia sẻ về thẻ Platinum là gì cũng như các loại thẻ Platinum đang có trên thị trường nước ta hiện nay. Hy vọng, qua bài viết đã giúp bạn có thể những kiến thức hữu ích về loại thẻ Platinum này. Nếu bạn đủ điều kiện, hãy nhanh chóng đến ngân hàng uy tín để đăng kí và nhận những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi mở thẻ Platinum bạn nhé.

Blog xe hay

Blog cập nhật thông tin mới nhất về xe, xế hộp, review xe, khám phá xe, hướng dẫn các thủ tục, pháp lý mua bán xe..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *