Hồ sơ KCS là gì

Posted on Dịch vụ 429 lượt xem

Tìm hiểu Hồ sơ KCS là gì

Như các bạn đã biết, đối với mỗi chuyên ngành, mỗi lĩnh vực đều có những từ ngữ, những thuật ngữ riêng để mô tả ngắn gọn ý nghĩa trong từng hoạt động nhỏ của lĩnh vực đó. Xây dựng thì lại là một ngành đặc thù với rất nhiều bộ phậnchuyên ngành khác nhau, chính vì thế mà các thuật ngữ lại càng nhiều và khó lòng mà nhớ hết. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thuật ngữ KCS một cách dễ hiểu và dễ nhớ nhất cho bất kì ai cả người hoạt động trong và ngoài ngành đều có thể hiểu rõ về nó. Vậy KCS là gì? hãy cùng tôi tìm hiểu các bạn nhé!

KCS được hiểu theo nghĩa nôm na là một nơi hay một phòng mà nhân viên của phòng ban này sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra về chất lượng thành phẩm, để xem hàng hóa công trình của công ty có đảm bảo đủ chất lượng để bán ra thị trường hay giao cho khách hàng. Nếu hàng hóa, công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất thì công ty sẽ bán ra thị trường,xuất khẩu những mặt hàng đó ra nước ngoài hoặc giao cho khách hàng.

Đối với hàng hóa, công trình không đảm bảo chất lượng thì sẽ bán ra với giá cả thấp hơn giá niêm yết hoặc công trình thì công ty phải chịu trách nhiệm nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng con người.

Hồ sơ KCS là gì
Hồ sơ KCS là gì

Công việc mà một nhân viên KCS cần phải thực hiện

Kiểm qua về những mặt hàng nhập vào và xuất ra của công ty xem tất cả có đảm bảo chất lượng hay không

Thống kê và lập báo cáo về hàng hóa cũng như là các nguyên liệu nhập vào công ty

Những lô hàng khi được xuất ra khỏi công ty phải được kiểm tra kĩ lưỡng

Nắm rõ quy trình hoạt động của công ty để kiểm tra hàng hóa cũng như vật liệu được sử dụng để cho ra thành phẩm.

Là người có trách nhiệm lập biên bản đối với những cá nhân gây ra sai phạm trong toàn bộ quá trình sản xuất, hoạt động mà gây ra thiệt hại cho công ty, doanh nghiệp.

Là người luôn đôn đốc, theo dõi quá trình làm việc của công nhân và đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng

KCS là một bộ phận không thể thiếu trong toàn bộ doanh nghiệp vì thế và bộ phận này thường phải làm việc với tốc độ cao và hầu như là làm việc liên tục để có thể có được những mặt hàng, những sản phẩm công trình đạt chất lượng tuyệt đối và tạo được lòng tin trong lòng khách hàng.

Blog xe hay

Blog cập nhật thông tin mới nhất về xe, xế hộp, review xe, khám phá xe, hướng dẫn các thủ tục, pháp lý mua bán xe..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *